Công ty Cổ phần Tư vấn Và Đầu Tư Bất Động Sản S-Land Group

0707992829

15 công trình nổi bật được làm từ chất liệu thép

25/07/2019

Thời gian trôi nhanh và thép vẫn là một trong những vật liệu quan trọng nhất trong kiến trúc. Những yêu cầu đòi hỏi ở một loại vật liệu tốt đó là về độ bền và độ bền kéo, một số kiến trúc sư đã nhận thức rõ về tiềm năng của thép và biến nó thành thiết bị ánh sáng, mặt tiền, các yếu tố trang trí và hoàn thiện.

Việc sử dụng thép trong kiến trúc xây dựng được coi là một trong những sự phát triển xây dựng sáng tạo nhất trong lịch sử, cho phép các kiến trúc sư tạo ra các cấu trúc theo quy mô mà họ không bao giờ nghĩ rằng họ có thể làm được. Thời gian trôi nhanh và thép vẫn là một trong những vật liệu quan trọng nhất trong kiến trúc. Những yêu cầu đòi hỏi ở một loại vật liệu tốt đó là về độ bền và độ bền kéo, một số kiến trúc sư đã nhận thức rõ về tiềm năng của thép và biến nó thành thiết bị ánh sáng, mặt tiền, các yếu tố trang trí và hoàn thiện.

Dưới đây là 15 dự án mà các kiến trúc sư đã tìm ra được công dụng của thép trong việc hỗ trợ kết cấu và khám phá các công năng đa dạng của nó trong kiến trúc.

 

1. Tubular Living / People's Architecture Office (PAO)

 

Tubular-living-1

 

Thiết kế: People’s Architecture Office (PAO)

Địa điểm: Trung Quốc
Hạng mục: Công trình đơn lẻ
Chịu trách nhiệm chính: He Zhe, James Shen, Zang Feng
Đội ngũ thiết kế: Sean Phillips, Charlotte Yu, Wayne Liu, Gao Tianxia, Leo Chazalon
Khách hàng: Lane Crawford
Năm hoàn thành: 2015

 

Tubular-living-2

Để kỷ niệm 165 năm thành lập văn phòng, Lane Crawford đã tìm đến People's Architecture Office để
yêu cầu họ thiết kế nên một bản chi tiết kế hoạch công trình phát triển theo chiều dọc dựa trên xu hướng các công trình trong tương lai.
Lấy cảm hứng từ các trục thông gió ẩn và các cấu trúc cơ khí hỗ trợ các tiện nghi của cuộc sống hiện đại, PAO biến tòa nhà "từ trong ra ngoài", để lộ ra các ống kim loại lớn trong nội thất của tòa nhà.

Tubular-living-3

Trong công trình hình ống tưởng tượng này, các không gian ngang được treo lơ lửng trong không trung, phân nhánh từ các trục tháp thẳng đứng. Các bộ phận riêng lẻ của công trình được sản xuất tại nhà máy theo tiêu chuẩn và lắp ráp tại chỗ. Bề mặt vật liệu công nghiệp thô tương phản với nội thất cao cấp bên trong. Cầu thang làm bằng kim loại, được thiết kế trở thành các căn phòng và đường hầm với tầm nhìn từ trên cao, được trang trí bằng các loa lớn và nút thắt hình ống là các chi tiết trang trí cho nội thất.

 

Tubular-living-4

 

Cấu trúc công trình hình ống này đã được lắp đặt tại các cửa hàng Lane Crawford ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Hồng Kông.
Việc lắp đặt với đồ nội thất và ánh sáng đặc trưng được thiết kế bởi People's Industrial Design Office. 

2. Munich Fractal Arena / Dear design

 

Munich-Fractal-Arena-1

 

Thiết kế: Dear Design
Địa điểm: Valencia, Tây Ban Nha
Hạng mục: Showroom
Hình ảnh: Xavier Mañosa

MUNICH, hãng giày thời trang và thể thao, đã khai trương cửa hàng thứ hai tại Valencia. Được thiết kế bởi Dear design,

cửa hàng vừa tập trung vào việc trưng bày sản phẩm của thương hiệu vừa đưa du khách vào không gian sân vận động tràn ngập ánh sáng, đóng khung bởi cấu trúc kim loại treo.

Munich-Fractal-Arena-2

 

Không gian này được định hình bởi cấu trúc kim loại, bao quanh không gian hiện có mà không chạm vào nó và cũng phục vụ để trưng bày những đôi giày.

 

Munich-Fractal-Arena-3

 

Cấu trúc hình học của công trình được thiết kế dựa trên các chữ X lặp đi lặp lại vô hạn, từ biểu tượng của thương hiệu, đến chi tiết cuối cùng: các giá đỡ, bọc da trên băng ghế và quầy, và hệ thống các sản phẩm khác - luôn có các chức năng khác nhau. Mỗi khoảng trống trong cấu trúc cho phép dễ dàng tiếp cận sản phẩm được trưng bày, nổi bật bởi việc sử dụng tông màu trắng.

 

Munich-Fractal-Arena-4

 

Sự đơn giản của dự án này nằm ở việc tiết kiệm vật liệu - các tấm sắt sơn mài trắng bóng bao quanh diện tích ngoài công trình, trang trí bằng chữ Corian, trần Barrisol kéo dài để chiếu sáng, bàn ghế sắt, nhựa polyurethane trắng với lớp phủ bóng loáng cho sàn, và những tấm sắt trắng bóng dành cho đồ nội thất.

 

3. Ar de Rio Bar Esplanade / Menos é Mais Arquitectos

 

Ar-de-rio-bar-esplanade-1

 

Thiết kế: Menos é Mais Arquitectos
Địa điểm: Vila Nova De Gaia, Bồ Đào Nha
Hạng mục: Nhà hàng
Kiến trúc sư: Francisco Vieira de Campos + Cristina Guedes
Ý tưởng thiết kế: Miguel Guimarães
Đối tác: António Ferreira, Luís Campos
Kỹ thuật kết cấu: Mota Freitas, Miguel Guimarães và Alexandra Feliz (ETEC)
Nhà thầu: DEWPOINT, TEGOPI
Thiết kế đồ họa: Helena Nogueira
Diện tích: 108 m2
Năm hoàn thành: 2007

 

Vật liệu ngoài không phải là một chủ đề mới đối với văn phòng, cũng không phải là các khái niệm như tiêu chuẩn hóa hay tính di động mà là nhà hàng mới Ar De Rio,

đang được đề xuất một cách tiếp cận mới cho những vấn đề này. Mặc dù nó có thể được coi là một bước tiến, nhưng nó thực sự là một sự tiếp nối hợp lý với khái niệm ban đầu của chuỗi Bares de Gaia,

trong đó bao gồm Ar de Rio. Nằm ở Vila Nova De Gaia, Bồ Đào Nha, trên bờ sông Douro, Bares De Gaia là một chuỗi các gian hàng bằng thép nhỏ gọn mà nhà thiết kế đã thiết kế thành các quầy bar.

Ar-de-rio-bar-esplanade-2

Thiết kế được đưa ra từ một số khái niệm chính: đơn giản tuyệt vời và hiệu quả tối đa thông qua lợi ích kinh tế về phương tiện, tất cả đều dựa trên các giải pháp tiêu chuẩn. Đó là lý do tại sao chúng gần giống như một bộ mô-đun có thể tự do điều chỉnh và kết hợp. Và do việc sử dụng chớp nhoáng và tính cơ động tuyệt đối, thiết kế vận chuyển hiệu quả đã trở thành ý tưởng thiết kế chín. Bares De Gaia cũng là một thử nghiệm về việc chiếm dụng chỗ ở của người dân.

Khi chủ sở hữu cảm thấy cần phải mở rộng khu vực nhà bếp của họ, nhà thiết kế đã thiết kế một đơn vị mới có thể được thêm vào thiết kế ban đầu, chứng minh tính linh hoạt của cả hệ thống ý tưởng và hệ thống xây dựng. Cuối cùng, phần mở rộng mới còn mở rộng thêm sân thượng, có thể đóng lại hoặc sử dụng trong cả năm. Và cuối cùng tòa nhà cũng được xây dựng vào năm 2008 với những thiết kế mới mẻ, ngay bên cạnh những thiết kế trước đó.

Ar-de-rio-bar-esplanade-3

Cấu trúc mới thực chất là một khung thép với hình dạng tổ ong trong suốt. Nó phải thật nhẹ nhàng, không chỉ để duy trì sự gắn kết mạnh mẽ trong toàn bộ cấu trúc, mà còn tương thích với phong cảnh bên ngoài. Bares de Gaia được phối hợp giữa một không gian mở và kín, tùy thuộc vào điều kiện khí hậu - đó phải là một không gian linh hoạt, được bảo vệ khỏi sự thay đổi theo mùa của thời tiết nhưng lại mở cho gió sông trong những ngày ấm áp hơn. Cấu trúc này đảm bảo một nhịp dài 27 mét với một tấm kim loại dày 5 mm, cao 40 cm, tạo ra một mô hình tổ ong rất hút mắt, mang đến cho không gian bên trong một sự kết nối liên tục giữa ánh sáng và bóng tối, và hiệu ứng quang học bởi sự tương phản giữa khối lượng và sự nhẹ nhàng.

Ar-de-rio-bar-esplanade-4

 

Độ chính xác, chặt chẽ và lặp lại của cấu trúc được bổ sung bởi tính hấp dẫn của nó. Cấu trúc kính linh hoạt, đảm bảo việc đóng mở thuận tiện. Bares De Gaia theo một cách nào đó có thể là nguyên mẫu, có thể được áp dụng và kết hợp trên toàn cầu, và gian hàng mới là điểm nhấn của công trình này, khi mà tính trừu tượng của nó được đưa lên một tầm cao mới.

4. Courtyard No. 1 / AOE

 

Courtyard-no1-1

Thiết kế: AOE
Địa điểm: giao lộ của đường Quảng Châu và đường Minjiang, thành phố Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc
Hạng mục: Showroom
Trưởng nhóm thiết kế: kiến trúc sư Larry Wen
Đội ngũ thiết kế: Mingwang Huo, Frank Li, Jing Du, Chen Liu, Kaiqi Yang, Xiaodan Chang, Zhuojun Niu
Diện tích: 1560 m2
Năm hoàn thành: 2019
Hình ảnh: Ligang Huang
Khách hàng: Shaanxi Construction Engineering Group Corporation Limited
Thiết kế Cảnh quan: AOE
Thiết kế chiếu sáng: Puri Lighting Design
Tư vấn kết cấu: Shandong Dawei International Architecture Design Co., Ltd

Courtyard-no1-2

Khi sự phát triển và đô thị hóa của Trung Quốc liên tục phát triển, các nhà đầu tư bất động sản đã bắt đầu mở rộng sang các thị trường mới như các đô thị loại 3, 4. Các văn phòng bán hàng đã trở thành một công cụ quan trọng để họ thể hiện sức mạnh thương hiệu và triết lý thiết kế của họ. Các văn phòng này không chỉ là trung tâm hoạt động cộng đồng và khu vực phòng chờ để liên lạc với khách hàng, mà còn là kênh quảng cáo để thu hút nhiều khách hàng mua bất động sản.

Tuy hầu hết các bất động sản đã được bán nhanh chóng nhưng tính hữu ích của các văn phòng này giảm xuống rõ rệt. Mục đích của dự án này là xem xét lại chức năng đặc biệt của tòa nhà văn phòng kết hợp với kinh doanh bán hàng, với hy vọng làm cho chúng bền vững hơn thông qua thiết kế, trở thành một tòa nhà công cộng mang tính biểu tượng cho cộng đồng và thành phố trong tương lai.

Courtyard-no1-3

Dự án này nằm ở giao lộ giữa đường Quảng Châu và đường Minjiang trong Khu phát triển kinh tế của thành phố Hà Trạch ở Sơn Đông. Nó sẽ trở thành trung tâm CBD (trung tâm thương mại) mới của thành phố. Do vị trí độc đáo của dự án nên dự kiến trong tương lai nó sẽ trở thành một tòa nhà mang tính quyết định trong sự phát triển của thành phố. Thông qua khái niệm về con người và sự bền vững, thành phố sẽ mang lại một cuộc sống tốt hơn và cung cấp cho cư dân địa phương một không gian công cộng thật đặc sắc.

Courtyard-no1-4

Ý tưởng về kiến trúc dựa chủ nghĩa nghệ thuật siêu thực phản ánh những thay đổi xã hội và công nghệ của những năm 1920, với mục đích thể hiện sự ảnh hưởng và sự phụ thuộc lẫn nhau giữa không gian vật lý và không gian ảo trong thời đại kỹ thuật số.

Trong thời đại kỹ thuật số, nhiều hành động được thực hiện trong thế giới ảo. Do đó, các vật thể trong tòa nhà được thiết kế đều trong trạng thái không ổn định. Mỗi đối tượng thể hiện một chức năng tương ứng trong một hình thức duy nhất, bao gồm lối vào (hình móng ngựa), khu vực mô hình (phản ánh hình ảnh ống kính máy ảnh lớn), khu vực kinh doanh (ốp đá xanh), khu vực văn phòng (là những khối hộp màu cam), v.v.

Courtyard-no1-5

Mỗi khu chức năng kể trên hòa hợp với nhau tạo thành một không gian phong phú và phân cấp, chào đón khách tham quan với niềm hứng khởi. Một số vật thể phản chiếu qua bề mặt kính và để lại dấu vết để tạo thành một hình ảnh kiến trúc độc đáo. Mặt tiền tòa nhà được làm bằng kính trắng giúp các vật thể, không gian, vật liệu và màu sắc từ bên trong có thể nhìn thấy từ không gian bên ngoài.

Các tấm kim loại bằng thép không gỉ với độ phản xạ khác nhau tạo cho các vật thể khác nhau nhiều màu sắc và hình thành sự tương tác phong phú giữa con người và không gian, vật thể, ánh sáng, hình ảnh, màu sắc và vật liệu. Du khách sẽ trải nghiệm những thay đổi khác nhau của ánh sáng và bóng tối tại mọi thời điểm.

Courtyard-no1-6

Như một sự phản ánh của thế giới thực, dự án này cố gắng đem lại những cải tiến mới trong thiết kế, để có thể nâng cao chất lượng cuộc sống công cộng và khiến mọi người phấn đấu vì một tương lai tốt hơn và đóng góp tích cực vào cộng đồng.

5. Doubleground Pavilion / Muir + Openwork

Doubleground-Pavilion-1

Thiết kế: Muir, Openwork
Địa điểm: Phòng trưng bày Quốc gia Victoria, Melbourne, Úc
Hạng mục: Lắp đặt hệ thống
Kiến trúc sư trưởng và Kiến trúc sư cảnh quan: Amy Muir và Mark Jacques
Đội ngũ thiết kế: Amy Muir, Mark Jacques, Alessandro Castiglioni, Benjamin Kronenberg, Elizabeth Herbert, Jack Stirling, Marijke Davey Diện tích: 145 m2
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Peter Bennetts
Nhà sản xuất: Gunnersens, Adobe, Autodesk, Robert McNeel & Associates
Khách hàng: Phòng trưng bày quốc gia Victoria
Kỹ sư: Phil Gardiner (Irwinconsult)
Nhóm xây dựng: DBG, nhóm lập trình, triển lãm, Charles Sandford
Nhà cung cấp: Brickworks, Gunnersen, Higgins

Doubleground-Pavilion-2

“Doubleground” là Ủy ban Kiến trúc NGV 2018 nằm trong khu vườn điêu khắc của Phòng trưng bày Quốc gia Roy Ground, Victoria ở Melbourne và thách thức vai trò của khu vườn trong đời sống cộng đồng.

Doubleground-Pavilion-3

Vào năm 1959, một tòa nhà hình chữ nhật nằm trên đường St Kilda. có hình tam giác theo rìa của Đại lộ Southbank. Nói chính xác hơn đó là một khu vườn, một hình học được sinh ra từ bên trái. Tòa nhà ban đầu dành 50 phần trăm diện tích sàn của nó để chứa không gian bên ngoài.

Doubleground-Pavilion-5

Khoảng sân bên ngoài được bao quanh bởi tre tạo nên một không gian mới mẻ. Đài phun nước phản chiếu những giọt nước lóng lánh lên bầu trời phía trên và hắt xuống chiếu lên bề mặt những hòn đá cuội. Đó thực sự là một bộ sưu tập mở rộng về không gian và nén lại theo chiều dọc. Tất cả mang đến một sự hài hòa giữa ánh sáng, bóng râm và bóng tối.

Cắt dán được sử dụng như một công cụ để lắp ghép lại kí ức về tòa nhà NGV trong giai đoạn đầu và dường như bộ nhớ không phải là một đường thẳng nối tiếp nhau, mà chúng bị phân mảnh và phai mờ theo thời gian. Một ký ức về thiết kế kiến trúc không được hình thành thông qua các bản kế hoạch hoặc độ cao của chúng mà là phối cảnh xung quanh. Một loạt các bức tường tạo ra các nếp gấp kiến tạo trong bề mặt sân vườn, gợi nhắc lại một hình ảnh kiến trúc từ quá khứ.

Bằng cách lặp lại kiến trúc chính thức của Royground, các Kiến trúc sư đang tìm cách giới thiệu cho khu vườn một ngôn ngữ mới đầy thu hút và thiện cảm. Hình dạng của ảnh ghép điều hướng các yếu tố trong khu vườn hiện tại thông qua các trải nghiệm không gian mới và kết quả chính thức.

Doubleground-Pavilion-4

Sự can thiệp được xác định bởi các tác động giống nhau và liên kết giữa các ngành kiến trúc, cảnh quan. Yêu cầu của cấu trúc là quan sát cảnh quan được triển khai như thế nào để hỗ trợ không gian bên trong. Sự hợp tác thúc đẩy một dự án tương tự thuộc về Vườn Grigon Equiset, một dự án không thể tách rời cảnh quan khỏi kiến trúc và ngược lại.

Với thể loại kiến trúc cảnh quan, chúng ta có nên lấy đối tượng chính làm chủ thể là cảnh quan xung quanh? Dự án này lấy ý tưởng về những ký ức không gian và kiến trúc cho phép việc sử dụng cảnh quan - chẳng hạn một bãi cỏ, có thể ngồi hoặc ngả người lên đó. Nó trở thành một cơ hội để nâng cao vai trò của các khu vườn trong xã hội dân sự bằng cách quản lý các không gian của một tổng thể: phòng, hành lang và và các bãi cỏ.

Địa thế mới của khu vườn tạo ra một nền tảng về cái đẹp thực sự theo đúng nghĩa đen, tạo cơ hội cho cảnh quan thể hiện sự phong phú khi đại diện cho một lĩnh vực kiến trúc.

Mặt đất cao và khung kiến trúc xác định một loạt các không gian có thể cùng hòa hợp với chúng. Thảm thực vật sinh sôi theo mùa và phát triển quá mức cho phép chúng tự nảy nở và thu hút dưới sự kết hợp giữa kiến trúc và cảnh quan.

6. 25 Green / Luciano Pia

25-green-1

Thiết kế: Luciano Pia
Địa điểm: Via Gabriele Chiabrera, 25, 10126 Torino, Ý
Hạng mục: Nhà ở
Diện tích: 7500 m2
Năm hoàn thành: 2012
Kỹ sư kết cấu: Ing. Giovanni Vercelli - Torino
Dự án năng lượng: Ing. Andrea Cagni - Torino
Dự án xanh: LINEEVERDI (Stefania Naretto & Chiara Otella) – Torino

25-green-2

Một ngôi nhà mới đã được xây dựng tại thành phố Turin. Cấu trúc của ngôi nhà làm bằng thép với hình dáng trông giống khu vườn tầng bậc với cây cối tươi tốt phủ kín mái nhà. Tòa nhà từng được coi là một khu rừng sống, một ngôi nhà trên cây như những ngôi nhà mà trẻ em mơ ước.

Dự án xuất phát từ sự cần thiết phải thiết kế một tòa nhà dân cư để tạo nên một khối đặc trưng và đồng nhất. Mục đích của dự án là xây dựng khối nhà với mặt tiền chuyển tiếp liên tục và tạo ra một bộ lọc giữa không gian sống và đường phố. Dự án muốn tạo ra một không gian chuyển tiếp mềm mại để làm mềm lối đi từ bên trong ra bên ngoài. Quá trình chuyển đổi và có thể thay đổi được tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng màu xanh lá cây và vật liệu xây dựng để tạo ra một cấu trúc nhỏ gọn và khác biệt nhưng cũng đặc trưng và thú vị.

Đây là một tòa nhà đặc biệt bởi vì tồn tại và phát triển theo thời gian từ 150 thân cây cao bao phủ sân thượng của nó. Cùng với 50 cây được trồng trong sân vườn, chúng tạo ra oxy, hấp thụ anhydrid carbonic, giảm ô nhiễm không khí, bảo vệ khỏi tiếng ồn, phát triển theo chu kì, lớn lên từng ngày và tạo ra một vi khí hậu hoàn hảo bên trong tòa nhà để giảm lượng mưa và điều hòa nhiệt độ vào mùa hè và mùa đông.

25-green-3

Những cây gỗ cứng được làm sàn nhà trên sân thượng lọc ánh sáng mặt trời vào mùa hè, trong khi vào mùa đông, chúng có thể để ánh sáng chiếu vào nhà. Ván ốp tường bằng gỗ sồi là một loại bề mặt trơn láng và có màu sắc rực rỡ. Các cấu trúc kim loại trông giống như cây cối và chúng mọc lên từ nền đất đến mái nhà và giữ chắc tấm ván gỗ của sân thượng: chúng trở nên gắn kết với thảm thực vật để tạo thành nên mặt tiền độc đáo.

Một trong những mục tiêu của dự án là tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và cùng với đó, một số giải pháp tích hợp đã được áp dụng: hệ thống cách nhiệt, chống nắng, sưởi ấm và làm mát sử dụng năng lượng địa nhiệt với bơm nhiệt và sử dụng lại nước mưa để tưới cây xanh.

25-green-4

Có 63 hộ dân trong tòa nhà và mỗi hộ đều mang màu sắc khác nhau, nhưng đều được trang bị những sân thượng rộng có hình dạng đặc biệt với cây cối bao quanh. Tầng cuối cùng được lợp bằng mái màu xanh.

Màu xanh lá cây được đa dạng hóa trong tổng thể công trình: những bình hoa lớn trên sân thượng, sân vườn, những bức tường xanh và những khu vườn trên mái nhà ngay trước các gác xép.

Trong các bình trang trí các loại cây hoặc cây bụi có chiều cao khác nhau từ 2,5 m. đến 8 m. Các loài rụng lá đã được trồng để chiếu xạ vào mùa đông. Các loại cây tạo ra sự đa dạng với nhiều loại hoa lá, màu sắc.

25-green-5

Khi tất cả màu xanh trong ngôi nhà nở rộ, nó mang lại cảm giác như đang sống trong một ngôi nhà trên cây. Bạn có thể mơ về một ngôi nhà hoặc sống trong một giấc mơ!

7. Red Dot Hotel / Steven Wu+Wang Pe-Jen

Red-dot-hotel-1

Thiết kế: Steven Wu + Wang Pe-Jen
Địa điểm: thành phố Đài Trung, Đài Loan
Hạng mục: Nâng cấp sửa chữa
Đội ngũ thiết kế nội thất: Steven Wu; Michael Hsu; Lin Yu-hsuan
Diện tích khu đất: 600 m2
Diện tích xây dựng: 360 m2
Năm hoàn thành: 2014
Hình ảnh: Andrew Chang / Double Hong

Red-dot-hotel-2

Reddot Hotel là sự chuyển đổi của một khách sạn 35 tuổi trước đây là Galaxy Hotel. Năm 2014, tòa nhà được cải tạo và xây dựng lại. Do đó, nhóm thiết kế bắt đầu bằng cách thực hiện một nghiên cứu chi tiết về vị trí xây dựng. Các Kiến trúc sư phát hiện ra tòa nhà cũ kĩ này lại tọa lạc cùng với các tòa nhà sang trọng khác, vì vậy, họ quyết định nỗ lực mang lại "tấm áo mới" cho khách sạn kết hợp với nhiệm vụ mang lại cho tòa nhà một vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của khu vực.

Các vật liệu xây dựng thông thường cho thiết kế khách sạn bị bỏ hoang. Bản chất của vật liệu từ thời kỳ khó khăn được tìm kiếm lại. Ví dụ, tòa nhà đã sử dụng một bề mặt gạch và đá cuội đỏ rất đặc trưng làm vật liệu ốp duy nhất để mặt tiền có thể đồng nhất với bối cảnh của toàn khu cũng như mang lại những ký ức đẹp về những ngày huy hoàng của thành phố.

Red-dot-hotel-3

Chúng tôi không sao chép đồ trang trí kiểu cũ mà áp dụng thiết kế mới để làm sống lại sức sống của vật liệu cũ. Thiết kế được áp dụng xuyên suốt không gian ngoại thất và nội thất.

Bảng hiệu đèn LED làm sống lại một giai điệu hoài cổ như thể thời gian quay lại cách đây 40 năm. Ở bảng hiệu đầu tiên tại sảnh vào, các bức tường được thiết kế bằng gạch chống cháy, gạch nung dùng cho mặt sàn và các cửa sổ hình vòm được làm bằng kính. Chúng tôi đặt nhiều loại vật liệu xây dựng khác nhau để tạo những kỷ niệm chung cho mọi người nhằm tái hiện lại những hình ảnh tươi đẹp trong quá khứ.

Là một khách sạn, Reddot Hotel mong muốn đem lại cảm giác vui vẻ và thoải mái cho mỗi hành khách.

Red-dot-hotel-4

Các yếu tố thú vị bắt mắt bao gồm một ống trượt không gỉ hình xoắn ốc từ tầng thứ hai xuống tầng một. Trượt xoắn ốc được làm bằng tấm thép không gỉ 102, trượt kim loại có chiều dài 27 mét. Mỗi lần hành khách ngồi trên cầu trượt và đi xuống, họ cười lớn và tận hưởng cảm giác sảng khoái. Khi các tấm thép không gỉ trượt sẽ phản chiếu ánh sáng neon đầy màu sắc, nó sẽ trở thành một đường hầm thời gian đưa ký ức của chúng tôi quay lại. Vì vậy, Steven Wu, người thiết kế tấm trượt, thực sự tin rằng đây không chỉ đơn giản là để giải trí mà là một vật thể mang tính biểu tượng đảo ngược thời gian và không gian.

Lấy vật liệu quen thuộc nhưng sử dụng chúng theo những cách sáng tạo mang lại cảm giác mới mẻ cho khách sạn. Dưới tầng hầm, có một phòng ăn sàn được lát bằng gạch đá mài cổ điển. Các đồ nội thất được sử dụng tạo thành từ các yếu tố cũ được bảo quản từ khách sạn cũ.

Red-dot-hotel-5

Trong phòng khách, nhà thiết kế nghiên cứu trang trí để tạo ra sự thoải mái và ấm cúng tạo cho khách cảm thấy như đang ở nhà. Sàn gỗ, cấu trúc xoắn và vải Hakka thường được áp dụng trong thiết kế nội thất. Những thành phần này làm cho phòng khách yên bình hơn và đáng tin cậy giống như nhà. Bên cạnh đó, vấn đề sàn lưới đến chiều cao trần từ tầng thứ hai đến tầng thứ tám rất thấp cần một giải pháp thích hợp. Sử dụng màu sắc và bố trí trang trí nội thất là một cách hữu ích để tăng áp lực của không gian chật hẹp. Reddot Hotel nằm ở quận trung tâm ở Đài Trung. Kiến trúc sư kết hợp thông minh các vật liệu khác nhau để kết nối thời gian và không gian. Đây là cốt lõi của ý tưởng thiết kế nội thất tại Reddot Hotel.

8. Tòa nhà thương mại Integral Iluminación / Jannina Cabal

Toa-nha-thuong-mai-integral-iluminacion-1

 

Thiết kế: Jannina Cabal & Architects
Địa điểm: Guayaquil, Ecuador
Hạng mục: Showroom
Diện tích dự án: 1180 m2
Năm hoàn thành: 2014
Hình ảnh: Juan Alberto Andrade
Cộng tác viên: Alejandra López, Marco Sosa, Katty Cuenca

Toa-nha-thuong-mai-integral-iluminacion-2

Tòa nhà thương mại Integral Iluminación được định hướng phát triển từ Bắc tới Nam thành hai mảnh đất hình kim cương với tổng diện tích 1050 m2.

Hai khối mặt tiền chính được định hình rõ ràng, một được bọc trong một loại vải được thiết kế với các hình dạng hình học có hoa văn dựa trên hình dạng viên kim cương, được phân ra thành các hình tam giác không đều. Hai là một lăng kính thủy tinh đơn giản với hai cấp độ, được nâng lên trên một cấu trúc kim loại tạo ra khu vực đỗ xe dưới mái nhà lớn.

Toa-nha-thuong-mai-integral-iluminacion-3

Công trình này gồm 3 tầng. Tầng thứ nhất là khu vực đậu xe, cổng, phòng ăn, phòng triển lãm và sảnh nhìn ra sân vườn bên trong tòa nhà. Tầng trên là một khu vực với chiều cao gấp đôi với các cửa sổ ở trên, cộng với nhiều khu vực bán hàng và triển lãm, phòng họp và hội nghị, một rạp chiếu phim và khu vực lưu trữ. Toàn bộ tầng ba được đề xuất cho khu vực hoạt động, quản lý, thiết kế, quản trị.

Toa-nha-thuong-mai-integral-iluminacion-4

Các tấm kim loại ở mặt tiền được làm bằng một cấu trúc kim loại hỗn hợp của thép và nhôm được bọc trong một loại vải dệt màu xám được thiết kế đặc biệt để sử dụng ngoài trời. Vải lưới này phản chiếu ánh sáng được thắp sáng bằng đèn phản chiếu LED RGB, đây là những bộ phận cấu thành của một hệ thống tự động điều khiển tòa nhà cho phép thay đổi màu sắc. Mặt tiền này cũng được làm bằng các cấu trúc kim loại màu xám đen lộ ra với bề mặt kính lớn ở một số khu vực nhất định.

Toa-nha-thuong-mai-integral-iluminacion-5

Nội thất của tòa nhà được thiết kế đơn giản, với màu sắc và vật liệu như sàn bê tông và tường trắng, trần nhà và đồ nội thất. Mặc dù là một dự án thương mại có ít cửa sổ hướng ra đường, nhưng từ lối vào có các khu vực mở và được chiếu sáng tự nhiên, với sân trong và đài phun nước là các điểm nhấn ở tầng trệt.

Quang Huy

Theo Desgin.vn

(Còn tiếp)

Công cụ tìm kiếm

Bất Động Sản Nổi Bật

Dữ liệu đang cập nhật!

Dự án

Dự án EVN-Land Central Huế

Thông tin tổng quan dự án EVN-Land Central Huế

Dự Án Condotel Apec Mandala Wyndham Huế

Giữa điểm nút giao thông huyết mạch trong tương lai của th&agrav...